Các cung Hoàng đạo nên xuất hiện trong buổi phỏng vấn xin việc như thế nào?

0
3054

Dưới đây là những gợi ý cho từng cung hoàng đạo khi xuất hiện trong buổi phỏng vấn xin việc.

Bạch Dương (21.3 – 19.4)

Là một người tự tin và lôi cuốn, có thể bạn không hề bị mất ngủ trước cuộc phỏng vấn, nhưng sự dũng đảm của bạn đôi khi có thể đi quá mức trở thành sự kiêu ngạo khiến nhiều người không thích. Tuy nhiên, bạn có sự nhiệt tình và năng động và đó là lý do giúp bạn trở thành ứng viên hàng đầu. Bạn phản ứng nhanh chóng trước các câu hỏi phỏng vấn nhưng luôn suy nghĩ kỹ trước khi trả lời.

Với bản năng cạnh tranh, bạn làm rất tốt trong các cuộc phỏng vấn nhóm.

Nên: Thể hiện sự háo hức của bạn trước những thách thức mới.

Không nên: Chỉ ra những thiếu sót của các ứng cử viên khác.

Kim Ngưu (20.4 – 20.5)

Kim Ngưu là một người cần cù, chăm chỉ và đó chính là những gì giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn. Câu trả lời của bạn luôn được cân nhắc cẩn thận để người phỏng vấn biết rằng bạn đang rất nghiêm túc. Nhưng đôi khi bạn có thể có chút ngốc nghếch. Tính hài hước có thể giúp bạn và đừng quên mỉm cười!

Nên: Nói chuyện với niềm đam mê về những sở thích của bạn, công việc từ thiện hay các tài năng khác – bất cứ điều gì mà làm cho bài phỏng vấn của bạn trở nên sống động.

Không nên: Nói về tiền bạc.

Song Tử (21.5 – 21.6)

Là một người sinh ra đã có thiên bẩm về giao tiếp, bạn đi phỏng vấn xin việc vẫn như đang gặp bất kỳ tình huống nào khác với sự thân thiện, cởi mở và sự nghiêm túc nhất định. Hãy nắm rõ các quy tắc ăn mặc và đừng tỏ ra quá quen thuộc với người phỏng vấn.

Khả năng của bạn là nói chuyện mà không có bất kỳ nghi ngờ gì và bạn đem đến những câu trả lời thú vị, phù hợp và ấn tượng với hầu hết các câu hỏi, đó là một điểm cộng rất lớn. Trong một nhóm tình huống phỏng vấn, đừng quên lý do tại sao bạn đang ở đó. Sự dễ thương và niềm nở vốn có của bạn sẽ là một lợi thế.

Nên: Hãy đưa ví dụ cụ thể cho thấy rằng bạn là người nói ra ngọn ra nguồn và làm tới nơi tới chốn.

Không nên: Suy nghĩ quá nhiều vào quá trình làm việc của bạn.

Cự Giải (22.6 – 22.7)

Mặc dù là người trầm tĩnh và có giọng nói nhẹ nhàng, nhưng bạn thực sự có một cái đầu rất thông minh và sẽ không mất nhiều thời gian trong cuộc phỏng vấn để làm nổi bật điều này. Vấn đề lớn nhất của cuộc phỏng vấn đối với Cự Giải không phải là khả năng của bạn mà là sự bình tĩnh của bạn. Có lẽ việc bị ốm vì lo lắng đôi khi gây khó khăn cho bạn trong việc giới thiệu tốt nhất về bản thân mình. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi cùng bạn bè hoặc gia đình luyện tập trước.

Bản tính ấm áp và chân thành của bạn được người phỏng vấn đánh giá cao.

Nên: Thể hiện rõ sự trưởng thành của bạn thông qua những kinh nghiệm nghề nghiệp khác nhau của bạn.

Không nên: Để một sai lầm khiến bạn hoảng sợ.

Sư Tử (23.7 – 22.8)

Bạn là ứng viên cảm thấy rằng tất cả mọi ánh mắt đang đổ về phía mình. Sự tự tin là lợi thế rõ ràng của bạn trong cuộc phỏng vấn. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn cần thể hiện những gì bạn có thể làm cho công ty, không phải những gì bạn mong đợi họ làm cho bạn.

Cố gắng không nói dông dài, trả lời những câu hỏi được đưa ra và không nói lan man sang câu chuyện về cuộc đời của bạn. Sự trung thành và sáng tạo là những kỹ năng nổi bật của bạn.

Nên: Hãy làm nổi bật tính cách thật của bạn.

Không nên: Thể hiện cái tôi quá đà.

Xử Nữ (23.8 – 23.9)

Tỉ mỉ, trách nhiệm và chỉn chu là những ưu điểm mà bạn có thể làm nổi bật hơn trong cuộc phỏng vấn để nhà tuyển dụng thấy bạn có thể giúp đỡ gì cho họ. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất với bạn là ấn tượng đầu tiên, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn mở lời nói hoặc nhìn thẳng vào mắt họ. Luyện tập chăm chỉ để có sự tự tin trong vài ngày hoặc vài tuần trước khi phỏng vấn sẽ giúp bạn làm tốt hơn.

Một khi bạn bắt đầu trả lời phỏng vấn, bạn hãy thư giãn hơn và đó là lúc tài năng của bạn bắt đầu được chú ý.

Nên: Thể hiện sự quan tâm đến những gì liên quan đến vị trí ứng tuyển và điều đó liên quan đến các công việc khác trong công ty như thế nào.

Không nên: Xin lỗi không cần thiết hoặc nêu ra những điều hạn chế ở bản thân.

Thiên Bình (24.9 – 23.10)

Thiên Bình là một cung hoàng đạo quyến rũ, thân thiện và dễ dàng gây ấn tượng tốt trong cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cũng dễ bị bối rối trước 1 thử thách nào đó. Hãy giữ bình tĩnh, mỉm cười khi bạn làm sai điều gì đó.

Nên: Nhấn mạnh sự yêu thích của bạn với những công việc khó khăn!

Không nên: Từ bỏ một cách quá dễ dàng.

Bò Cạp (24.10 – 22.11)

Bò Cạp thích trò chơi trí óc và bạn thấy cuộc phỏng vấn như một thách thức sức mạnh. Bạn thường chuẩn bị tốt và sẽ nghiên cứu về công ty, vì vậy bạn có thể trả lời đúng tất cả các câu hỏi và gây ấn tượng về kiến thức của mình.

Bạn có thể nói chuyện với niềm đam mê về vị trí bạn muốn có. Tuy nhiên, bạn có xu hướng che giấu những rắc rối trong quá trình làm việc từ xưa. Hãy thẳng thắn và trung thực về bất kỳ vấn đề nào bởi vì những kỹ năng và nhân cách nên được trung thực khi thuyết phục nhà tuyển dụng.

Nên: Thể hiện nền tảng hoặc kiến thức chuyên ngành của bạn.

Không nên: Cố phân tích tâm lý người phỏng vấn.

Nhân Mã (23.11 – 21.12)

Bạn khá lạc quan và vô tư. Một cuộc phỏng vấn với bạn cũng như mọi thứ khác trong cuộc sống. Những người phỏng vấn thích sự trung thực và cởi mở của bạn. Sự dứt khoát cũng là một trong những ưu điểm lớn nhất của Nhân Mã.

Nên: Chứng tỏ rằng bạn sẵn sàng với công việc.

Không nên: Nhìn vào đồng hồ hoặc thể hiện sự chán nản khi đang phỏng vấn.

Ma Kết (22.12 – 19.1)

Nghiêm túc, có đầu óc trong công việc, bạn thường được đánh giá cao khi phỏng vấn. Tham vọng của bạn rất rõ ràng và bạn sẽ không ngần ngại hỏi về triển vọng tương lai cho vị trí ứng tuyển. Điều nguy hiểm là người phỏng vấn có thể thấy bạn có khả năng quá cao hoặc quá háo hức để đạt đến vị trí cao hơn mà không trải qua các vị trí đầu tiên.

Người phỏng vấn cảm nhận được sự quan tâm thực sự của bạn đối với công ty. Bạn cũng thể hiện tốt các kỹ năng khi trả lời phỏng vấn.

Nên: Nhấn mạnh sự phù hợp của bạn đối với công việc và không chú tâm quá nhiều về tương lai.

Không nên: Hỏi khi nào ông chủ sẽ nghỉ hưu.

Bảo Bình (20.1 – 18.2)

Phỏng vấn một Bảo Bình thường gặp khá nhiều bực bội, không phải vì bạn không dễ thương, không có tay nghề cao mà bởi vì bạn thường đi quá xa chủ đề được hỏi. Bạn có rất nhiều điều để nói, nhưng đôi khi bạn không xác định được những gì cần nói, những gì không nên nói, mà muốn tỏ ra là một người biết tất cả.

Nên: Tập trung, hiểu được những kỹ năng mà bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy.

Không nên: Đánh mất sự độc đáo vốn là sức mạnh của bạn.

Song Ngư (19.2 – 20.3)

Tâm hồn Song Ngư dễ bị treo ngược cành cây khi nhìn thấy những anh chàng bảnh bao đi qua. Nhưng bù lại, bạn dễ dàng có một sự đồng cảm tự nhiên khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Nên: Dùng bản năng của mình để trả lời câu hỏi.

Không nên: Tỏ ra quá nghèo túng hoặc hỏi đi hỏi lại về việc khi nào có kết quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây