Bật mí 6 loại hoa lan chơi Tết cực “chuẩn“

0
4086

Nếu muốn có một chậu hoa lan chơi Tết lâu, bạn nên chọn mua lan hồ điệp. Hồ Điệp là giống lan có hoa lâu tàn nhất. Nếu không không để nước phun lên bông, không để ngoài nắng thì hoa có thể chơi tới 2 tháng.Lan hồ điệp có nhiều màu khác nhau, chúng có giá từ 1,5 – 88 triệu đồng. Những chậu lan “khủng”, nhiều cây và bông thường có giá đắt đỏ, thường được nhiều giàu mua biếu hoặc trưng tết.Chơi hoa địa lan dịp Tết là một trong những thú chơi “sang chảnh” được nhiều người ưa chuộng.

Tùy từng giống mà chúng có giá khác nhau, địa lan Đà Lạt thấp nhất 320.000 đồng/cành và cao nhất là 1 -2,2 triệu đồng cho các dòng lan vàng hoàng hậu hay lan cam lửa.Trung bình mỗi chậu địa lan đẹp sẽ “ngốn” từ 5- 10 triệu đồng. Địa lan nên có bẹ lớn, lá mướt, hoa không dập nát là đẹp.Lan Rừng có nhiều loại, từ dòng Giáng Hương đến Ngọc Điểm (Nghinh Xuân), Giả Hạt (Trầm), Lan Hài… Chúng có sức sống mạnh mẽ và thường nở hoa nhiều vào dịp tết.Cây lan Ngọc Điểm là cây lan rừng, chúng ra hoa đẹp.

Nếu chăm sóc bộ rễ của chúng không bị thối, úng, thì cây sẽ kích thích ra hoa nhiều, nhanh.Lan hài có cánh hoa rất to 8 – 10cm, mỗi chậu hoa thường gây ấn tượng mạnh vì bông có hình hài và màu sắc lạ.Với người mới chơi hoa lan, thì lan vũ nữ là một lựa chọn an toàn. Chúng nở hoa vào mùa xuân hay mùa hạ. Vào thời tiết lạnh chỉ cẩn tưới rất ít nước.Lan dendro thường dùng trang trí sân vườn, ban công hoặc làm quà tặng. Chúng thích hợp với nhiệt độ từ 16 – 32 độ C.

Bật mí 6 loại hoa lan chơi Tết cực “chuẩn“Nếu muốn có một chậu hoa lan chơi Tết lâu, bạn nên chọn mua lan hồ điệp. Hồ Điệp là giống lan có hoa lâu tàn nhất. Nếu không không để nước phun lên bông, không để ngoài nắng thì hoa có thể chơi tới 2 tháng.

Bật mí 6 loại hoa lan chơi Tết cực “chuẩn“Lan hồ điệp có nhiều màu khác nhau, chúng có giá từ 1,5 – 88 triệu đồng. Những chậu lan “khủng”, nhiều cây và bông thường có giá đắt đỏ, thường được nhiều giàu mua biếu hoặc trưng tết.

Bật mí 6 loại hoa lan chơi Tết cực “chuẩn“
Chơi hoa địa lan dịp Tết là một trong những thú chơi “sang chảnh” được nhiều người ưa chuộng. Tùy từng giống mà chúng có giá khác nhau, địa lan Đà Lạt thấp nhất 320.000 đồng/cành và cao nhất là 1 -2,2 triệu đồng cho các dòng lan vàng hoàng hậu hay lan cam lửa.

Bật mí 6 loại hoa lan chơi Tết cực “chuẩn“

Trung bình mỗi chậu địa lan đẹp sẽ “ngốn” từ 5- 10 triệu đồng. Địa lan nên có bẹ lớn, lá mướt, hoa không dập nát là đẹp.

Bật mí 6 loại hoa lan chơi Tết cực “chuẩn“

Lan Rừng có nhiều loại, từ dòng Giáng Hương đến Ngọc Điểm (Nghinh Xuân), Giả Hạt (Trầm), Lan Hài… Chúng có sức sống mạnh mẽ và thường nở hoa nhiều vào dịp tết.

Bật mí 6 loại hoa lan chơi Tết cực “chuẩn“

Cây lan Ngọc Điểm là cây lan rừng, chúng ra hoa đẹp. Nếu chăm sóc bộ rễ của chúng không bị thối, úng, thì cây sẽ kích thích ra hoa nhiều, nhanh.

Bật mí 6 loại hoa lan chơi Tết cực “chuẩn“

Lan hài có cánh hoa rất to 8 – 10cm, mỗi chậu hoa thường gây ấn tượng mạnh vì bông có hình hài và màu sắc lạ.

Bật mí 6 loại hoa lan chơi Tết cực “chuẩn“

Với người mới chơi hoa lan, thì lan vũ nữ là một lựa chọn an toàn. Chúng nở hoa vào mùa xuân hay mùa hạ. Vào thời tiết lạnh chỉ cẩn tưới rất ít nước.

Bật mí 6 loại hoa lan chơi Tết cực “chuẩn“

Lan dendro thường dùng trang trí sân vườn, ban công hoặc làm quà tặng. Chúng thích hợp với nhiệt độ từ 16 – 32 độ C.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây