Bà bầu lỡ uống thuốc cảm cúm có hại thai nhi không?

0
408

Tôi mua thuốc cảm cúm và kháng sinh ngoài hiệu thuốc cho bạn gái đang mang bầu uống. Liệu điều đó có ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi?

– Bạn gái tôi có bầu được khoảng 2-2,5 tháng. Trong gian đoàn này, cô ấy hay bị cảm. Tôi có mua một số loại thuốc tây, viên sủi hạ sốt, kháng sinh ngoài hiệu thuốc cho cô ấy uống. Không biết điều đó có ảnh hưởng gì không?

Bà bầu lỡ uống thuốc cảm cúm có hại thai nhi không?

Việc bạn tự ý  mua thuốc về cho bạn gái uống là điều chưa đúng. Thực ra, viên cảm cúm có chứa thành phần paracetamol và kháng sinh chứa amoxicillin. Tuy nhiên, do bạn gái bạn uống ít (1-2 liều) và thời gian ngắn nên không đáng lo ngại, bạn cũng đã đưa bạn gái đến bệnh viện khám. Do đó, bạn không cần quá lo lắng. Các thuốc này uống trong thời gian dài và liều cao mới có thể bị ảnh hưởng đến thai nhi.

Bạn cần biết rằng thai phụ không nên uống thuốc của dược sĩ mà phải theo chỉ dẫn của bác sĩ sản khoa. Bạn cũng nên đăng ký quản lý thai nghén cho bạn gái tại cơ sở y tế, để bác sĩ hẹn khám định kỳ, theo dõi sức khỏe và sự phát triển của thai nhi cũng như của mẹ. Thai phụ có thể uống một số loại thuốc bổ xung ví dụ viên sắt hoặc canxi để hỗ trợ cho con và đặc biệt lưu ý phải tiêm vắc xin phòng uốn ván.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây