9 sự thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn biến hóa toàn bộ không gian sống một cách ngoạn mục

0
359

Đôi khi chỉ với một vài thay đổi cơ bản là bạn đã có thể biến hóa căn nhà của mình để tạo nên những không gian tối đa cho việc sử dụng và sắp xếp đồ đạc.

1. Loại bỏ những thứ không cần thiết

Có thể bạn sẽ cảm thấy lãng phí khi loại bỏ đồ đạc chỉ vì bạn không thích nó, và bạn suy nghĩ đến việc giữ chúng lại vì sẽ có ngày dùng đến. Nhưng đó là suy nghĩ không đúng. Nếu bạn vẫn có thể sinh hoạt và làm việc mà không cần dùng đến nó điều đó có nghĩa là việc loại bỏ nó là điều hoàn toàn đúng đắn và hãy dành không gian trống đó cho những đồ vật mà bạn thực sự cần.

2. Chỉ giữ lại món quà thực sự có ích

9 sự thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn biến hóa toàn bộ không gian sống một cách ngoạn mục

Bạn băn khoăn giữa lựa chọn giữ lại món quà mà bạn được tặng nhưng không dùng đến nó và việc loại bỏ nó nhưng lại tiếc vì đây là món quà mà bạn được tặng. Vậy câu trả lời là hãy chỉ giữ lại những món quà thực sự có ích và bạn cần dùng đến nó, nếu không bạn có thể loại bỏ nó hoặc đem tặng lại cho người thực sự cần, đừng băn khoăn vì khi được nhận món quà là bạn đã nhận được sự quan tâm và tình yêu của người tặng rồi.

3. Nhà của bạn không phải là nơi lưu trữ đồ vật

Thay vì việc lưu giữ tất cả các món đồ trong căn nhà cả năm trời, và tất nhiên sẽ có nhiều món đồ bạn chỉ cất giữ vì mục đích không cần thiết như: vì nó đẹp, vì nó là món quà mà bạn được nhận từ ai đó,…Giờ đây bạn có thể yên tâm dọn dẹp chúng để giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng đãng và tiết kiệm được nhiều không gian tiện ích hơn.

4. Bắt tay ngay vào việc dọn dẹp tủ quần áo và khu vườn

9 sự thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn biến hóa toàn bộ không gian sống một cách ngoạn mục

Quần áo là đồ vật vô tri, nhưng nếu có, chúng có thể nói với bạn rằng chúng ghét bị xô vào phía sau tủ quần áo và không bao giờ được sử dụng. Những bộ quần áo mà bạn cất kỹ vào ngăn tủ, những chậu cây trống không trong vườn, giờ đây đã đến lúc bạn bắt tay vào dọn dẹp chúng. Loại bỏ đi những thứ bạn không cần và sắp xếp gọn gàng những đồ có mục đích sử dụng vậy là bạn sẽ không phải đau đầu về chiếc tủ quần áo chật chội không có không gian trống hay khu vườn với những chậu cây trống rỗng nhà bạn nữa.

5. Chỉnh sửa lại đồ dùng trong gia đình nhà bạn

Có những đồ vật vô cùng có giá trị của nhà bạn lại được xếp lẫn lộn trong những đồ vật mà bạn không yêu thích hay không thường xuyên sử dụng, điều đó chỉ làm bạn lãng quên đi những món đồ giá trị kia và không bao giờ sử dụng đến chúng. Việc bây giờ là bạn hãy bắt tay ngay vào việc sắp xếp lại toàn bộ đồ vật trong nhà, bỏ đi hoặc tặng đi những món đồ không có giá trị sử dụng và giữ lại những món đồ có giá trị và sử dụng chúng một cách hợp lý nhất.

6. Sự bừa bộn lấy đi rất nhiều thời gian

9 sự thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn biến hóa toàn bộ không gian sống một cách ngoạn mục

Để đồ đạc trong gia đình một cách lộn xộn chỉ khiến cho bạn mất thời gian vào việc tìm kiếm mỗi khi bạn cần đến nó. Hãy sắp xếp đồ vật trong gia đình bạn theo một thứ tự, vị trí nhất định, hãy chắc chắn là bạn đã ghi nhớ vị trí của mỗi món đồ để không lãng phí thời gian quý báu của bạn cho việc đi tìm nó.

7. Giữ món đồ kỷ niệm trong thời gian dài chưa hẳn là cách hay

Chỉ vì đây là chiếc áo bạn có từ thời đại học, nó gắn liền với rất nhiều kỷ niệm của bạn nên bạn vẫn giữ gìn nó một cách cẩn thận, nếu đây là lý do duy nhất cho việc bạn vẫn lưu giữ nó thì tốt nhất là bạn hãy loại bỏ nó để tiết kiệm không gian và đỡ làm tủ đồ của bạn chật chội, bừa bộn. Lưu giữ kỷ niệm trong tâm trí bạn là cách tốt nhất để kỷ niệm được bền lâu.

8. Bỏ ngay thói quen giữ lại đồ mà bạn định bán

9 sự thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn biến hóa toàn bộ không gian sống một cách ngoạn mục

Nếu tủ quần áo của bạn bị nhồi nhét bởi những thứ bạn có dự định bán đi, hãy tự hỏi mình hai điều: Một, khi nào bạn sẽ thực sự làm điều đó? Và hai, không gian chiếm dụng của chúng trong tủ đồ của bạn có đáng để bạn giữ nó lại. Thay vì việc giữ chúng lại vừa chật tủ và không xác định được thời gian, giá cả mà chúng nó có, bạn có thể bắt tay vào dọn dẹp và quyên góp những món đồ bạn định bán đó đi.

9. Tập thói quen vứt bỏ những thứ không cần thiết

Dọn dẹp lại mọi thứ và tạo nên khoảng không gian cho những món đồ mới là điều nên làm thay vì cứ cố giữ lại mọi thứ và luôn băn khoăn về việc sắp xếp vị trí cho chúng. Hãy thật chính xác để đưa ra những quyết định hợp lí về việc cất giữ đồ đạc trong nhà của bạn. Dọn bỏ cái không còn giá trị sử dụng và thay thế nó bằng những món thật sự có giá trị đi nào.