15 thiết bị nên có trên xe ô tô

0
3280

Camera hành trình, Giá để điện thoại, Bộ kích điện dự phòng, Bộ kết nối Bluetooth của xe ô tô, Sạc USB… là những thiết bị nên có trên xe ô tô để giúp cho việc lái xe trở thành trải nghiệm thú vị.

Camera hành trình

Ngoài việc ghi lại những khoảnh khắc thú vị trong các hành trình, Camera hành trình còn giúp ích rất nhiều khi bạn không may bị… tai nạn. Các thông tin ghi được từ chiếc camera hành trình gắn ở đầu xe sẽ là bằng chứng để biết ai đúng ai sai khi xảy ra va chạm. 

Giá để điện thoại

Với chiếc giá để điện thoại trên xe, khi có nhu cầu sử dụng điện thoại như xem Gooogle Maps để tìm đường, bạn sẽ không phải cúi xuống tìm và xem khi nó được đặt ngay trước mặt.

Bộ kích điện dự phòng

Khi ắc quy bị chết, xung quanh bạn lại không có chiếc xe nào để có thể kích điện thì một bộ kích điện ắc quy dự phòng như thế này sẽ là vô cùng hữu ích.

Bộ kết nối Bluetooth của xe ô tô

Chỉ cần sử dụng thiết bị Bluetooth của Belkin gắn vào xe bạn cũng đã có thể chủ động nghe nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi cần thiết. 

Sạc USB

Một cổng sạc USB trên xe ô tô sẽ giúp bạn có thể sạc pin trong những tình huống khẩn cấp.

Card lưu dữ liệu của xe Automatic

Automatic là một thẻ lưu dữ liệu của xe ô tô. Thẻ này có thể thu thập và cho biết rất nhiều dữ liệu về chiếc xe của bạn. Bạn có thể kết nối thẻ với điện thoại bằng Bluetooth, để phát hiện ra các sự cố của xe hay ghi lại hành trình di chuyển đồng thời cũng là nguồn cung cấp bằng chứng khi tai nạn xảy ra.

Bộ theo dõi GPS

Bạn sẽ biết được vị trí xe của mình ở mọi lúc mọi nơi với bộ theo dõi GPS kết nối với điện thoại smartphone. Đặc biệt, thiết bị này giúp ích rất lớn cho các bậc phụ huynh trong việc kiểm soát và kiểm tra con cái của mình hoặc giúp chủ xe nhanh chóng tìm được xe trong những trường hợp bị trộm cắp.

Radar

Một chiếc radar gắn vào xe ô tô sẽ giúp bạn phát hiện được các thiết bị bắn tốc độ từ xa để chủ động được trong việc điều chỉnh tốc độ.

Gương hỗ trợ

Chiếc gương hỗ trợ nhỏ được gắn trên gương chiếu hậu sẽ giúp loại bỏ những điểm mù mà bạn không thể nhìn thấy được qua gương chiếu hậu. Có chiếc gương này, bạn sẽ rất tiện lợi trong việc lùi xe hay di chuyển.

Bộ kiểm tra áp suất của lốp xe

Bộ kiểm tra áp suất lốp xe sẽ giúp bạn kiểm soát độ căng của lốp xe một cách hiệu quả nhất.

Bộ cắt dây an toàn và phá kính xe

Trong trường hợp khi xe ô tô gặp nạn, dây an toàn bị kẹt, thiết bị này sẽ giúp bạn có thể cắt dây an toàn, phá cửa kính xe để thoát ra ngoài xe an toàn.

Hệ thống chống rơi đồ trên xe ô tô

Đây là một phần phụ thêm của ghế xe có tác dụng lấp đầy chỗ trống giữa ghế xe và các phần xung quanh giúp giữ lại các đồ đạc cá nhân của bạn tại đây không bị rơi, mất mát hay thất lạc.

Bộ phát wifi cho xe

Với bộ thiết bị này, chiếc xe ô tô của bạn có thể được biến thành một thiết bị phát wifi di động, tạo điều kiện cho bạn có thể kết nối internet ổn định dù ở bất cứ đâu.

Mobileye 560

Mobileye 560 giúp theo dõi, phân tích tổng hợp và cập nhật tình hình của xe, giúp bạn hạn chế được những tai nạn đáng tiếc. Thiết bị này gồm một camera gắn ở phía trước kính chắn gió, một bộ loa radio cảnh báo và một màn hình hiển thị. Cơ chế hoạt động của bộ thiết bị này là sẽ đo khoảng cách của xe bạn với thiết bị phía trước, thu thập tốc độ của xe, phát hiện được phương tiện nào đang tiến gần xe của bạn. Từ đó sẽ đưa ra cho bạn những cảnh báo nguy cơ va chạm.

Bộ camera sau

Bộ camera sau Pearl Rearvision có thể biến chiếc điện thoại thông minh của bạn thành một camera sau. Thiết bị này gồm một bộ khung với 2 camera độ phân giải cao được gắn vào phần biển số cùng với thiết bị kết nối tới điện thoại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây