10 dấu hiệu cho thấy bạn nên khởi nghiệp ngay

0
463

Những nhà khởi nghiệp tiềm năng luôn có nhiều dấu hiệu khác thường so với đồng nghiệp hoặc bạn bè.

Đôi khi thật khó để thành thật với chính bản thân. Khi đọc bài viết này, có thể chính bạn đã ấp ủ mong muốn hay một kế hoạch khởi nghiệp nhưng bạn cần ai đó khẳng định rằng bạn sẽ không hối hận về quyết định ấy.

Một trong những trở ngại phổ biến nhất của các nhà khởi nghiệp là khi bố mẹ và bạn bè họ nói rằng họ sắp mắc phải sai lầm lớn nhất trong đời. Dù vậy, mỗi chúng ta có một cuộc sống riêng và bạn có thể sống cuộc sống theo cách bạn muốn.

Nếu bạn muốn gây dựng một doanh nghiệp ngày hôm nay, người duy nhất có thể ngăn cản bạn là chính bạn. Các rào chắn và chướng ngại vật chỉ là những chướng ngại xuất hiện để buộc bạn phải nhảy cao hơn.

Có lẽ bạn đang cảm thấy mắc kẹt trong công việc và tất cả những gì bạn muốn là tự do, sống cuộc sống theo ý bản thân. Vì vậy, để củng cố cho quyết định cuối cùng, đây là 10 dấu hiệu cho thấy bạn nên trở thành nhà khởi nghiệp thay vì một nhân viên mẫn cán.

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên khởi nghiệp ngay
Quyết định khởi nghiệp đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian, quyết tâm và những dấu hiệu từ chính bản thân bạn. Ảnh: Oberlo

Bạn cho rằng sếp hiện tại làm việc kém hiệu quả

Sự khác biệt lớn nhất giữa ông chủ và nhà lãnh đạo là cách ra mệnh lệnh. Một ông chủ bảo bạn hãy làm gì. Một nhà lãnh đạo trao quyền cho bạn thử nghiệm theo cách riêng của bạn.

Bạn được tuyển dụng vì bạn là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đó. Vì vậy, tại sao ai đó lại ra lệnh bạn nên làm công việc của mình như thế nào. Một nhà lãnh đạo tốt sẽ không làm vậy nhưng một ông sếp tồi chắc chắn sẽ làm.

Nếu bạn cảm thấy sếp đang đưa ra các phương pháp lỗi thời hoặc quy trình không hiệu quả, nhiều khả năng bạn nên tự kinh doanh.

Tất cả các doanh nhân đều muốn làm mọi thứ một cách hiệu quả và thành thạo. Làm việc cho một nhà quản lí sai lầm chính là trì hoãn sự phát triển của bản thân. Hãy nhớ rằng bạn là hình mẫu trung bình của 5 người gần gũi nhất với bạn. Hãy lựa chọn khôn ngoan.

Bạn độc lập

Nếu bạn tháo vát, biết cách chăm sóc bản thân và hoàn thành công việc, thì nghĩa là bạn nên khởi nghiệp. Bạn không cần ai nắm tay chỉ việc để bắt đầu kinh doanh. Bạn sẵn sàng trải nghiệm các ứng dụng Shopify miễn phí, đọc các bài báo trực tuyến và xem video về khởi nghiệp.

Ngày mai không phải là ngày bạn nên bắt đầu. Mà chính là hôm nay.

Bạn cảm thấy ngột ngạt trong văn phòng

Bạn có cảm thấy thực sự ngột ngạt khi phải làm việc trong văn phòng từ 9h sáng đến 5h chiều? Bạn có đang gặp phải những cơn hoảng loạn hàng ngày khi thức dậy buổi sáng?Bạn có mắc chứng đau dạ dày, căng thẳng tăng vọt, tinh thần thất thường trong giờ làm?

Đó là phản ứng của cơ thể bạn với môi trường hoàn toàn không phù hợp với bạn và là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy đã đến lúc thoát khỏi khung giờ 9 – 5 truyền thống.

Bạn có công việc kinh doanh ngoài giờ

Những người tự kinh doanh không chỉ thức dậy, nghỉ việc và sau đó bắt đầu kinh doanh vào ngày hôm sau. Họ giảm thiểu rủi ro bằng cách bắt đầu kinh doanh phụ vài tháng trước khi định nghỉ việc.

Các doanh nhân không ngừng tìm kiếm những ý tưởng kiếm tiền tốt nhất. Sau đó, họ thử những ý tưởng đó. Họ tham gia một số hợp đồng biểu diễn phụ khác nhau để tìm ra kỹ năng của họ nằm ở đâu.

Bạn chưa bắt đầu kinh doanh phụ? Được rồi, bạn có thể bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình ngay hôm nay.

Bạn làm mọi thứ theo cách riêng

Bạn đã bao giờ bỏ qua chỉ dẫn của ai đó để đạt được kết quả tốt hơn? Người lao động tự do (freelancer) chính là như vậy. Tuy nhiên, họ không phải là loại người ‘theo đường tôi hay đường cao tốc’. Họ chỉ làm mọi thứ hiệu quả hơn và theo phong cách riêng của họ.

Nếu bạn thấy mình luôn làm những điều khác biệt với mọi người, thì khởi nghiệp chính là cơ hội tốt của bạn.

Nếu mọi người xung quanh bạn làm công việc văn phòng từ 9 đến 5 truyền thống, bạn sẽ bắt đầu kinh doanh. Nếu mọi người xung quanh bạn làm việc lúc 9 giờ sáng thì bạn sẽ khởi động từ 7 giờ sáng.

Bạn không giống như những người khác. Bạn tỏa sáng theo cách đặc biệt nhất.

Bạn tránh xa thị phi chốn văn phòng

Đồng nghiệp của bạn có nói chuyện phiếm về sếp? Bạn không biết và không quan tâm. Bạn không tham gia vào những câu chuyện phiếm ở văn phòng. Không bao giờ.

Nếu các quy trình mới sắp được áp dụng cho toàn công ty, bạn sẽ không phản ứng như thể đó là ngày tận thế. Bạn đã dự đoán được từ trước và biết cách tận dụng điều kiện mới sao cho có lợi nhất.

Các doanh nhân tiềm năng sẽ chỉ tập trung vào công việc và thành công của họ mà không bao giờ quan tâm đến bối cảnh xung quanh. Có thể nghe podcast hoặc sách nói trong giờ nghỉ trưa là thói quen của bạn.

Ước mơ của bạn lớn hơn bất cứ điều gì bạn đang làm trong hiện tại

Những người làm việc cho bản thân thường có ước mơ lớn hơn cho cả cuộc đời. Và những giấc mơ đó không liên quan đến tiền bạc.

Nếu Elon Musk chỉ làm một công việc văn phòng tầm thường hoặc hài lòng với một khối tài sản nhất định, chúng ta sẽ không có Tesla. Hiểu được bản thân nên khám phá và sống như thế nào để đảm bảo sự tồn tại của nhân loại mới là ước mơ của Elon!

Bạn muốn đạt được điều gì trong cuộc sống của mình? Bạn có thể bắt đầu làm gì ngay hôm nay để hoàn thành mục tiêu đó? Đã đến lúc thực hiện bước đầu tiên trên hành trình đó. Chia nhỏ chặng đường để dễ nắm bắt và tới đích hơn.

Bạn ám ảnh về phát triển bản thân

Những người có tiềm năng khởi nghiệp thành công thường bị ám ảnh về việc phát triển bản thân. Trên đường đi làm, bạn có thể đang nghe sách nói.

Bạn có thể không xem tin tức hoặc mạng xã hội để tránh những thông tin vô ích. Bộ sưu tập sách kinh doanh của bạn không ngừng tăng lên nhưng không phải là đồ trang trí, bạn thực sự đã đọc tất cả.

Bạn có thể đã học được nhiều hơn trong thế giới thực so với những gì trong lớp học nhưng dù ở bất cứ đâu, bạn luôn không ngừng học hỏi và trở nên hoàn thiện hơn.

Những nhà khởi nghiệp khuyên bạn nên khởi nghiệp

Các nhà khởi nghiệp giàu kinh nghiệm có thể phát hiện ra những người giống mình khá dễ dàng chỉ bằng cách trò chuyện, quan sát lối sống hoặc tác phong.

Bất cứ một người bạn nào có thể khuyên bạn nên tìm kiếm công việc ‘ổn định’ với đãi ngộ tốt. Nhưng nếu một doanh nhân thực lòng khuyên “bạn thuộc về thế giới khởi nghiệp” thì họ không tử tế, họ đang thẳng thắn.

Một doanh nhân không thu được gì nhiều bằng cách khuyến khích bạn áp dụng lối sống của họ. Về cơ bản, họ sẽ có thêm một đối thủ khác. Vì vậy, nếu bạn nhận được lời khuyên nên nghỉ việc từ một chủ doanh nghiệp rất có thể họ đã nhìn thấy tiềm năng kinh doanh trong bạn.

Bạn muốn khởi nghiệp

Nếu trực giác mách bảo bạn nên khởi nghiệp thì đừng vội coi đó chỉ là suy nghĩ nhất thời. Bạn biết điều gì tốt nhất cho mình hơn bất kì ai khác.

Không phải ai cũng hiểu những gì bạn đang trải qua. Những lời khuyên nên ổn định hoặc an phận thường đến từ nhóm người có kĩ năng, trải nghiệm hoặc tư duy hoàn toàn khác bạn.

Vào khoảnh khắc bạn đặt bước chân đầu tiên trên con đường bản thân lựa chọn, có thể không nhiều người xung quanh hiểu bạn đang cảm thấy gì hay đang làm gì nhưng bạn sẽ ghi nhớ cảm giác tràn đầy động lực ấy.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp, hãy làm điều đó! Và nếu thậm chí bạn chỉ cần tìm một công việc mới, điều đó cũng không sao. Chỉ cần một động lực và lòng dũng cảm để thay đổi.