Những điều bà bầu bị bệnh tim cần biết để thai kỳ khỏe mạnh

0
3034

Bà bầu bị bệnh tim khi mang thai có thể gặp nhiều biến chứng khó lường. Do đó, các bà bầu mắc bệnh tim cần cẩn trọng khi mang thai.

Những lưu ý đặc biệt với bà bầu bị bệnh tim

Khi bị bệnh tim, bà bầu luôn thiếu oxy và chất dinh dưỡng nên phôi thai kém phát triển trong tử cung, có thể làm sảy thai hoặc thai chết lưu. Nếu thiếu oxy kéo dài dẫn đến suy thai. Ngoài ra, các thuốc đang dùng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, đứa trẻ cũng có thể bị suy dinh dưỡng, bị tim bẩm sinh do di truyền hoặc giảm lượng máu tới thai do tình trạng suy tim của mẹ. Trẻ sinh ra dễ ốm yếu, chống đỡ kém với môi trường bên ngoài tử cung của người mẹ nên hay bị ngạt, dễ bị viêm phổi, nhiễm khuẩn, suy hô hấp,…

Không chỉ ảnh hưởng đến trẻ, bệnh tim cũng có thể ảnh hưởng đến bản thân người mẹ. Tùy theo tình trạng sức khỏe và bệnh tim mạch đang có mà người mẹ gặp các nguy cơ khác nhau trong thai kỳ.

Bà bầu bị bệnh tim nên làm gì?

Với kỹ thuật phát hiện và điều trị tiên tiến hiện nay có thể giúp nhiều phụ nữ có thể mang thai và sinh con an toàn. Nhưng người bị bệnh tim muốn có thai hay không, hoặc khi đã có thai thì nên giữ thai để sinh đẻ hay không cần phải được các thầy thuốc sản khoa và tim mạch khám, tư vấn, theo dõi cẩn thận.

Việc khám và tư vấn bác sĩ chuyên khoa tim mạch khi muốn có thai là rất cần thiết nhằm đánh giá tình trạng bệnh, mức độ an toàn khi mang thai, nguy cơ đối với mẹ và thai nhi,…

Những điều bà bầu bị bệnh tim cần biết để thai kỳ khỏe mạnh

Bà bầu bị bệnh tim cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý (Ảnh minh họa)

Nghỉ ngơi nhiều hơn

Bạn nên ngủ trưa hàng ngày, nếu có thể và tránh các hoạt động thể chất nặng. Trong một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể khuyên bạn nên nghỉ ngơi tại giường.

Giảm bớt căng thẳng và lo lắng

Tìm hiểu trước những kiến thức về các biến chứng có thể gặp phải khi bạn chuyển dạ và sinh nở. Nếu biết rõ trước chuyện gì có thể xảy ra giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hy vọng một số lời khuyên mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn luôn khỏe!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây