Nguyên lý hoạt động của hệ thống sấy kính lái

0
2743

Việc ứng dụng hệ thống sấy kính lái ngày càng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp xe hơi. Hãy cùng backhoa.net tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống sấy kính lái.

Bên ngoài kính lái xe hơi là các yếu tố môi trường khắc nghiệt như: đá dăm, mảnh vỡ đường, bụi bẩn, phân chim, tuyết và băng.

Những lợi ích của hệ thống sấy kính lái

Trong khi không thể ngăn chặn các yếu tố môi trường xảy ra, tuyết và băng có thể được loại bỏ bởi hệ thống sấy kính lái. Việc thổi luồng không khí vào bên trong kính có thể có hiệu quả, nếu không khí ấm áp. Nhưng có thể mất nhiều thời gian để làm nóng trong thời tiết giá lạnh. Thông thường, bạn sẽ không muốn chờ đợi lâu để bắt đầu lái xe.

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe ô tô, ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài không đến mức đóng băng, bên trong cửa sổ có thể bị mờ do tình trạng thời tiết ẩm ướt. Giống với băng và tuyết, kính lái bị mờ sẽ cản trở tầm nhìn và khiến việc lái xe trở nên không an toàn.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống sấy kính lái

Nguyên lý hoạt động của hệ thống sấy kính lái

Gần như tất cả cửa sổ phía sau trên xe ô tô và xe SUV đều được trang bị hệ thống sấy kính lái cũng như trên một số chiếc xe tải. Lưới điện trên cửa sổ phía sau có một lớp điện mỏng chạy qua. Thiết bị này sẽ khiến nhiệt độ tăng và làm ấm kính. Nhiệt độ tăng sẽ giúp tan một lượng nhỏ nước đá và tuyết cũng như giúp cửa sổ phía sau hết bị mờ.

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết một số cửa sổ bên thân xe, gương điện tử cùng kính chắn gió cũng đang được trang bị lưới điện với cùng tính chất. Trong khi lưới điện của cửa sổ phía sau có thể nhìn thấy bằng mắt thường (đường ngang dài trên kính); lưới điện trên cửa sổ bên, kính chắn gió và gương điện hầu như không thể nhìn thấy.

Hệ thống sấy kính lái hoạt động ra sao

Hệ thống sấy kính lái hoạt động bằng nút bấm hoặc công tắc và sử dụng đồng hồ bấm giờ để tắt nhiệt sau một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, hệ thống này hoạt động từ 10 đến 15 phút.

Hệ thống sấy kính lái phía sau sẽ ngừng hoạt động, nếu điện lưới bị phá vỡ (vấn đề phổ biến nhất của hệ thống này). Nếu hệ thống sấy kính lái phía sau có một công tắc bị ngắt hay một dòng điện bị trầy xước, kính lái phía sau sẽ không được sấy. Lưới điện có thể được sửa chữa và công tắc điện đôi khi có thể được thay thế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây