Mẹo lái ô tô cho người có chiều cao khiêm tốn

0
3036

Người thấp bé thường gặp một số khó khăn khi điều khiển ô tô. Hãy đến với bài viết sau đây của Backhoa.net để biết thêm một số mẹo giúp việc lái xe của người có chiều cao khiêm tốn trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng đệm độn

Mẹo lái ô tô cho người có chiều cao khiêm tốn

Bất kể bạn thấp đến đâu, đặt một tấm đệm xuống ghế xe sẽ giúp bạn có góc nhìn tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với phương pháp này. Bạn cần tránh những loại đệm độn có kích thước và chất liệu dễ trơn trượt khi bạn lái xe.

Sử dụng pedal kéo dài

Mẹo lái ô tô cho người có chiều cao khiêm tốn

“Chân ngắn” khiến bạn gặp khó khăn để với tới pedal của ô tô. Trong trường hợp này, bạn hãy mạnh tay chi tiền mua pedal kéo dài. Chúng có giá rất rẻ nhưng lại giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lái xe. Lẽ dĩ nhiên, bạn nên chọn loại có kích thước phù hợp với bàn chân bạn và có độ dài vừa phải.

Tìm điểm mù của bạn

Việc xác định điểm mù của bạn rất quan trọng khi bạn lái xe. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhờ 1 người bạn đi vòng quanh xe. Quan sát họ cho tới khi phần dưới đầu gối khó nhìn thấy, sau đó, hãy nhờ người bạn đó đánh dấu điểm mù.

Mẹo lái ô tô cho người có chiều cao khiêm tốn

Lặp lại quá trình trên đối với các điểm mù khác. Đây là cách bạn xác định hạn chế tầm nhìn của mình. Qua đó, bạn có thể chọn các bộ phận trợ giúp như pedal kéo dài hoặc đệm độn.

Kết luận

Đừng để chiều cao cản trợ trải nghiệm lái của bạn. Bằng cách thực hiện theo các bước trên, bạn hoàn toàn có thể lái những chiếc xe lớn, gầm cao như xe tải hoặc SUV.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây