Mắt đỏ do tiếp xúc với gió, nước có phải là bệnh?

0
2182

Mắt em cứ đỏ hoe sau mỗi lần tắm xong hay nói chung là bị nước hay gió vào là mắt cứ đỏ ngầu. Vậy em bị bệnh gì thưa BS?

Chào bác sĩ,
Mắt em cứ đỏ hoe sau mỗi lần tắm xong hay nói chung là bị nước hay gió vào là mắt cứ đỏ ngầu. Vậy em bị bệnh gì thưa BS? Cách chữa trị như thế nào? Em có đi khám tại bệnh viện Đa khoa tỉnh họ nói mắt em bị viêm, có thể mổ nhưng chưa già lắm.
Em không biết mổ như thế nào? Sau khi mổ liệu em có cần ở trong bóng tối và nếu ở thì mất bao lâu? Cảm ơn BS!

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ

(Đình Đảm – Đăk Nông)

Bạn Đảm thân mến,Không có người nào mà không đỏ mắt khi bị nước hay gió vào mắt cả bạn à. Vấn đề là đỏ nhiều hay ít mà thôi. Thông thường những người nào có viêm kết mạc mạn ở mắt thì dễ bị kích thích hơn và đỏ hơn.

Tôi không rõ là bạn bị viêm cái gì ở mắt. Và điều này chắc bạn chưa biết là trong cơ thể ta khi đã chẩn đoán viêm thì dù ở bất cứ bộ phận nào như viêm gan, viêm dạ dày, viêm màng não, viêm phổi… và viêm gì đó ở mắt thì không bao giờ có chỉ định phẫu thuật.

Đau mắt đỏ ( ảnh minh họa)

Tất cả các bộ phận khi chẩn đoán viêm thì đều được điều trị bằng thuốc uống, tiêm hay thoa bên ngoài. Do đó tôi không hiểu bạn mổ viêm gì. Như vậy các câu hỏi sau tôi không thể trả lời được.

Thân chào bạn!

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây