Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô phần 1: Chọn trung tâm học lái xe

0
3056

Mặc dù thi bằng lái xe ô tô ở Việt Nam không quá khó như ở nhiều nước khác trên thế giới nhưng nhiều người phải chật vật mãi mới cầm được tấm bằng trên tay. Với một vài kinh nghiệm sau đây, bạn sẽ không phải quá hoang mang khi bắt đầu học thi bằng lái xe hơi.

Khi nhu cầu học lái xe ngày càng trở nên phổ biến thì các trung tâm học lái xe cũng thi nhau mọc lên. Điều đó vừa thuận lợi vừa gây nhiễu loạn cho người học bởi không biết trung tâm nào uy tín, chất lượng.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô phần 1: Chọn trung tâm học lái xe

Hiện nay có rất nhiều trung tâm học lái xe

Bạn không nên quá tin tưởng vào những thông tin quảng cáo trên internet. Đã có rất nhiều trường hợp không có kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô “nhắm mắt chọn bừa” gặp phải trung tâm không uy tín nên người học phải khốn đốn thi mãi không qua…

Chính vì vậy, để việc học thuận lợi ngay từ bước đầu tiên, bạn cần tham khảo ý kiến của những người quen biết đã từng học lái xe hoặc lên các cộng đồng, diễn đàn xe hơi để xin ý kiến. Họ sẽ cho biết nên học ở đâu thì tốt và việc lựa chọn sẽ đáng tin.

Sau khi chọn được trung tâm bạn không nên quyết định đăng ký học ngay mà phải liên hệ trước để nắm được toàn bộ thông tin về chương trình đào tạo, giá cả…

– Giá cả: Để đảm bảo không phát sinh các khoản đóng góp trong quá trình học, bạn cần hỏi rõ chính sách giá cả. chương trình giảm giá, học theo nhóm được ưu đãi như thế nào…

– Chương trình học: Thông thường chúng ta đều nghĩ rằng chương trình học ở các trung tâm đều giống nhau. Tuy nhiên, thời gian học, thời gian thực hành và chất lượng đào tạo ở mỗi trung tâm lại khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ để được hướng dẫn chi tiết nhất.

– Địa điểm học: Hiện nay, nhiều trung tâm đưa ra ưu đãi tổ chức học thực hành gần nơi sống hay dạy lý thuyết tại nhà đối với trường hợp học tại nhà… Hãy hỏi kỹ những yếu tố này để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mình.

– Chương trình thi và thời gian lấy bằng lái: Nếu bạn cần bằng gấp thì cần tìm hiểu xem trung tâm nào trả bằng sớm, trung tâm nào trả bằng chậm để đưa ra quyết định tối ưu.

Khi đóng học phí, thường mỗi trung tâm sẽ có hai hình thức đóng, một là đóng 100% học phí hoặc đóng 2 lần, mỗi lần 50%. Bạn nên chọn cách thứ hai vì làm như vậy trung tâm sẽ chú trọng mình hơn và giữ liên hệ thường xuyên hơn giúp bạn giải quyết mọi khó khăn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô ở bước đầu tiên. Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm học lý thuyết và thực hành. Chúc các bạn tìm được trung tâm học lái xe chất lượng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây