Cây thiết mộc lan trong phong thủy và những điều bạn cần biết

0
3123

Cây Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây Phát Tài. Đây là một trong những cây cảnh phong thủy được nhiều người ưa trồng. Người ta tin rằng, khi trưng cây này tại bàn làm việc hoặc đặt ở phòng khách, nó sẽ giúp thu hút tài lộc và vận may đến với gia chủ. Đặc biệt, cây sẽ là yếu tố quan trọng trong việc khắc phục những hạn chế của gia chủ, giúp cuộc sống gặp nhiều thuận lợi hơn.

Đặc điểm cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan được phân biệt chủ yếu vào màu lá của cây. Một loại là lá xanh hoàn toàn, còn loại còn lại thì sẽ có lá xanh kẻ sọc vàng. Cây này được chia làm 2 loại: Thiết mộc lan gốc và Thiết mộc lan khúc.

Cây thiết mộc lan trong phong thủy và những điều bạn cần biết

Thiết mộc lan gốc là cây chỉ có 1 gốc, nhưng lại to khỏe và có nhiều nhánh vươn lên. Loại thiết mộc lan khúc phần thân được cưa thành nhiều khúc có chiều cao khác nhau rồi ghim xuống đất. Sau đó, gốc ra rễ và phần ngọn sẽ đâm chồi mới.

Thông thường người ta ưa trồng loại thứ 2 hơn. Vì với loại này, cây sẽ được điều chỉnh phân tán lá thành nhiều tầng, cấp bậc khác nhau. Tượng trưng cho sự đi lên. Nhưng nếu người nào muốn sự vững chắc thì người ta sẽ chọn loại thứ 1.

Ưu nhược điểm của cây thiết mộc lan

Giống với khá nhiều cây cảnh phong thủy khác, cây thiết mộc lan có khả năng chịu hạn tốt. Nhưng ưu điểm của cây là có tốc độ sinh trưởng chậm. Do đó, cây thích hợp đặt trong văn phòng, hành lang, sân vườn,…Cây cũng có thể được áp dụng cách trồng thủy canh trong lọ thủy tinh. Với việc này, cây sẽ khoe toàn bộ rễ và dáng cây vững chắc. Rất đẹp mắt.

Cây cũng sẽ mọc hoa, nhưng không phải lúc nào người chơi cũng may mắn nhìn thấy được hoa của loài cây này – báo hiệu cho sự may mắn, phát tài. Do đó, để cây ra hoa, người chơi cần biết cách trồng và chăm sóc cây đúng cách. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại: http://pgrvietnam.org.vn/ky-thuat-trong-cay-thiet-moc-lan-va-cach-cham-soc-thiet-moc-lan-400.html

Hoa của cây là những cụm hoa chùm dài, cong ra ngoài đám lá. Hoa được mọc ra từ ngọn, rũ xuống thành chùm có hình tháp ngược. Từ cuống chính sẽ phân ra thành nhiều nhánh sơ cấp, từ các nhánh sơ cấp này lại tiếp tục phân thành nhiều nhánh thứ cấp mang hoa.

Khi còn búp, hoa thiết mộc lan là những tép nhỏ, dài có màu nâu và phân bố tua tủa trên đầu nhánh hoa. Những tép nhỏ ấy sẽ bung tròn ra hệt như 1 quả cầu.

Hoa thường nở về đêm. Lúc nở sẽ có màu trắng muốt. Phải may mắn lắm người ta mới nhìn thấy được cảnh tượng những đóa hoa xinh xắn, trắng tinh khôi nở vào ban đêm. Hoa có mùi thơm, đặc biệt rất thơm vào ban đêm.

Ý nghĩa phong thủy của cây Thiết mộc lan

Ý nghĩa phong thủy của cây thường được dựa vào số cành/chậu. Do đó, khi mua cây, người ta thường tính theo số cành/chậu để chọn ra ý nghĩa phong thủy mà họ mong muốn nhất. Với cây có 2 cành, nó sẽ tượng trưng cho sự may mắn về tình yêu đôi lứa. Ba cành là biểu trưng cho hạnh phúc. Năm cành sẽ mang ý nghĩa sức khỏe (nó có nghĩa là SINH). Còn 8 cành là ý nghĩa của sự phát lộc phát tài. Cuối cùng, 9 cành được tin là sẽ mang lại hạnh phúc viên mãn, tài lộc, thời vận cực thịnh cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan trong phong thủy và những điều bạn cần biết

Ngoài ra, cây còn có 1 đặc điểm đặc biệt mà khó có loài cây nào có được. Đó chính là việc khi bạn cưa cây đi khi xung quanh vị trí vết cắt sẽ đâm chồi nhanh chóng. Những nhánh mới này tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên tiếp nhận lấy cái mới, thu hút vận may. Mọi người tin rằng, đó là dấu hiệu báo điềm lành, điều may mắn sẽ đến với gia chủ.

Cây Thiết mộc lan hợp mệnh gì

Cây Thiết Mộc Lan được xem là rất hợp với người mệnh mộc. Đây là mệnh đại diện cho những người năng động, hướng ngoài và giàu lòng vị tha. Khi trồng cây thiết mộc lan, người mệnh mộc sẽ nhận được nhiều tài vận và khí tốt cho bản thân mình.

Thiết mộc lan nên đặt ở vị trí nào

Trong thuyết ngũ hành, cây cần được đặt ở nơi hứng được ánh sáng mặt trời mọc. Đó là hướng Đông hoặc Đông Nam. Ở những hướng này, sẽ là nơi hội tụ đủ ánh sáng, đại diện cho Mộc trong ngũ hành. Điều này sẽ giúp mang đến tài khí và may mắn cho gia chủ.

Bản thân Thiết mộc lan là cây ngũ hành khi được trồng trong chậu. Hành mộc là cây thiết mộc lan. Thổ là đất trồng cây – nơi cây sinh sống. Hành thủy là nguồn nước nuôi sống cây. Hành hỏa sẽ là chậu đất nung có màu nâu đỏ. Còn nếu là hành kim thì chậu nên được làm từ chất liệu kim loại hoặc chậu kính.

Lợi ích của cây thiết mộc lan

Ngoài ý nghĩa phong thủy đặc biệt, cây còn mang lại lợi ích cho người chơi. Khi trưng cây tại văn phòng hoặc phòng khách, cây sẽ lọc không khí, giúp không gian nơi đó được trong lành hơn. Nó còn có thể loại bỏ 1 số loại độc có trong không khí như: Cacbon monoxit (chất dễ bắt cháy, độc tính cao); benzene; toluene; formallhelyde;…

Nhìn chung, thiết mộc lan là một trong những loại cây cảnh phong thủy được nhiều người ưa trồng. Cây cũng tương đối dễ trồng và chăm sóc. Nếu bạn yêu cái đẹp của thiết mộc lan thì đừng ngại mang về nhà mình 1 chậu cây xinh xinh và nhiều lợi ích này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây