Bà bầu bị huyết áp nên uống canxi nào

0
3074

Câu hỏi

Em mang thai 14 tuần đi khám thai và huyết áp hơi cao 130/85. Ngoài thuốc sắt và viên bổ tổng hợp BS có kê thêm cho em Canxi Ronalamin dạng ống….

Bác sĩ ơi
Em mang thai 14 tuần đi khám thai và huyết áp hơi cao 130/85. Ngoài thuốc sắt và viên bổ tổng hợp bác sĩ có kê thêm cho em Canxi Ronalamin dạng ống. Em tìm hiểu trên mạng thấy mang bầu huyết áp cao không nên uống thuốc canxi có chứa muối natri nhưng trong thuốc Canxi Ronalamin tá dược có natribenzaot không biết thành phần bao nhiêu. Vậy em uống có được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ đã trả lời câu hỏi của em.
(Huyen Trang – huyentrang…@gmail.com)

Bà bầu bị huyết áp cao không nên uống thuốc canxi có chứa muối?

Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn Huyen Trang thân mến,

Ronalamin chứa calci glucoheptonat, vitamin PP, vitamin C, acid hypophosphorous điều trị triệu chứng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, thiếu calci ở trẻ em và phụ nữ có thai. Thuốc không dùng cho bệnh nhân có tình trạng quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc, tăng calci huyết, tăng calci niệu và sỏi thận loại calci.

Trong Ronalamine có chứa đường và muối nên cần thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân kiêng muối. Tuy nhiên, lượng muối trong tá dược thường chiếm tỷ lệ thấp và trường hợp huyết áp hơi cao của bạn cũng không cần kiêng hoàn toàn muối nên bạn không phải lo lắng. Bạn cần lưu ý chế độ ăn hạn chế muối để duy trì huyết áp ổn định nhé.

Chúc bạn sức khỏe,

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây