3 Điều hoang tưởng về thể hình mà mọi người suy diễn!

0
3023

Rất nhiều người khi luyện tập luôn suy diễn ra nhiều điều hoang tưởng về thể hình. Có nhiều người cho rằng luyện tập quá nhiều sẽ khiến họ không thể tăng cân mà lại còn giảm cân nhanh chóng.Thật là một điều hoang tưởng về thể hình phải không ạ? Nếu bạn có những quyết định đúng đắn thì bạn sẽ không bao giờ đưa ra những nhận định sai trái về việc luyện tập thể hình như vậy, đúng không ạ?

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về 3 điều hoang tưởng về thể hình mà mọi người hay suy diễn ra nhé!

Tập tạ nhiều sẽ khiến bạn thô hơn, cồng kềnh hơn

Khi tôi mới bắt đầu đi tập tạ, tôi thường nghe nhiều người nói là tập tạ nhiều sẽ khiến bạn to hơn và đồ sộ hơn. Với trọng lượng của tạ lớn như vậy thì tôi cũng cảm thấy hoang mang và lo lắng lắm. Mặc dù tôi cứ phải nghe mọi người nói như vậy nhưng tôi vẫn không chú ý nhiều đến lời nói đó của họ.

Mục đích tập tạ của tôi là để cho thân hình săn chắc hơn và có một sức khỏe tốt hơn. Sau một khoảng thời gian luyện tập tôi đã có câu trả lời xứng đáng cho những lời đồn thổi từ mọi người.3 Điều hoang tưởng về thể hình mà mọi người hay suy diễn ra

Không những tôi có sức khỏe tốt hơn, ít bệnh tật hơn mà bây giờ body của tôi đã thực sự săn chắc và quyến rũ. Vì thế tôi khuyên bạn, không nên tin tưởng quá nhiều vào những lời đồn thổi đó nhé! Khi bạn tập luyện, bạn cần phải có một huấn luyện viên theo dõi sát quá trình luyện tập của bạn. Kèm theo đó, bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, nếu không có chúng bạn sẽ chẳng thể nào có được body mà bạn mong muốn đâu.

Cứ thử tưởng tượng mà xem, nếu bạn muốn giảm cân, có body săn chắc mà chế độ dinh dưỡng của bạn bao gồm toàn thức ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột và các loại thực phẩm chứa nhiều đường thì cho dù bạn có luyện tập cỡ nào đi chăng nữa thì sức khỏe của bạn sẽ không bao giờ tiến triển tốt được, mà ngược lại nó sẽ xuống cấp rất nhanh.

Vì thế việc tập luyện sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt body săn chắc đều phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của bạn.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Bạn thử tưởng tượng xem, nếu một ngày bạn làm việc hùng hục như một con trâu mà bạn ăn những thức ăn không đảm bảo sức khỏe thì làm sao bạn có thể có sức khỏe tốt được? Hoặc bạn chỉ ăn những món ăn nhẹ, những món ăn không đảm bảo cho bạn có đủ chất dinh dưỡng.

Tương tự như vậy, bạn luyện tập hăng say để có được vóc dáng cân đối thì bạn cũng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lí. Mọi người cứ truyền tai nhau là không ăn gì thì sẽ giảm cân nhanh hơn. Thật một điều hoang tưởng về thể hình đúng không ạ? Nếu bạn không cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thì làm sao bạn có sức để tập?3 Điều hoang tưởng về thể hình mà mọi người hay suy diễn ra

Bạn giảm cân và bạn không ăn gì là hai điều hoàn toàn khác nhau. Bạn muốn giảm cân thì bạn phải tập luyện và có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Còn bạn nhịn ăn thì bạn chỉ làm cho dạ dày của bạn đau nhức mà thôi.

Vì thế bạn đừng nghe những lời đồn thổi từ mọi người. Bạn cần phải biết được độ chính xác về những gì mà bạn chuẩn bị áp dụng cho bản thân mình, đừng nên tin những lời mà mọi người truyền tai nhau để rồi rước họa vào thân nhé!

Cơ bắp sẽ chuyển thành mỡ nếu bạn dừng luyện tập

Bạn đang sở hữu cơ bắp cuồn cuộn vì bạn thường xuyên đi tập thể hình, nhưng bỗng dưng có một tuần bạn bận chuyện gì đó, bạn không thể đi tập được, bạn nghe được một thông tin mọi người nói là nếu bạn không đi tập thì cơ bắp của bạn sẽ chuyển thành mỡ.

Khi nghe được thông tin này bạn cảm thấy như thế nào? Việc luyện tập thật sự là một điều vô cùng quan trọng phải không ạ? Nhưng liệu điều mà mọi người nói có đúng sự thật không ạ?3 Điều hoang tưởng về thể hình mà mọi người hay suy diễn ra

Bạn thử nghĩ điều này xem nhé! Nếu hàng ngày bạn chạy bộ vào mỗi buổi sáng và bỗng dưng một tuần nào đó bạn không chạy bộ được nữa, thế thì liệu chân của bạn có bị teo lại hay không? Hay liệu chân của bạn có bị phù ra hay không? Điều đó là không nhé!

Tương tự như vậy, cơ bắp của bạn sẽ không bị chuyển thành mỡ đâu nhé! Nếu bạn thấy cơ bắp của bạn bị chuyển thành mỡ thì đó chỉ là điều hoang tưởng về thể hình mà mọi người suy diễn ra mà thôi.

Có một số tác nhân khiến bạn cảm thấy cơ bắp của bạn chuyển thành mỡ đó là bạn áp dụng sai chế độ dinh dưỡng của mình. Bình thường khi luyện tập bạn áp dụng chế độ dinh dưỡng A, khi bạn không luyện tập được thì thay vì bạn vẫn tiếp tục với chế độ dinh dưỡng A thì bạn lại áp dụng chế độ dinh dưỡng B. Khi bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng như vậy bạn sẽ không thể nào kiểm soát được lượng thức ăn, lượng các chất dinh dưỡng mà bạn hấp thụ vào cơ thể.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có kiến thức bổ ích về thể hình thay vì tin vào những điều hoang tưởng về thể hình mà mọi người thường suy diễn ra nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây