Phương pháp vô hiệu hóa hệ thống báo động chống trộm xe hơi

0
4348

Đôi khi, chủ xe gặp khốn khổ vì hệ thống báo động chống trộm trên xe bị trục trặc và không thể tắt được. Trong trường hợp đó, một số phương pháp sau đây sẽ giúp chủ xe nhanh chóng vô hiệu hóa hệ thống báo động này.

Dụng cụ cần thiết

– Sách hướng dẫn vận hành xe hơi

– Kìm mũi nhọn

Cách 1: Làm quen với tiếng báo động

Phương pháp vô hiệu hóa hệ thống báo động chống trộm xe hơi

Có lẽ khi hệ thống báo động chống trộm kêu inh ỏi, đó không phải là thời điểm lý tưởng để bạn ngồi đọc quyển sách hướng dẫn thao tác ô tô. Tuy nhiên, chủ xe nên bình tĩnh, quen dần với tiếng báo động và làm theo đúng quy trình để tắt báo động.

Cách 2: Khởi động xe

Bạn cần cắm chìa khóa và khởi động xe. Phần lớn các loại hệ thống báo động chống trộm, dù được lắp đặt bởi nhà sản xuất hay người sử dụng đều tự tắt và khởi động lại khi xe khởi động.

Cách 3: Mở cửa xe phía người lái bằng chìa khóa

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô, cách này sẽ giúp tắt mọi loại báo động chống trộm trên xe hơi. Trong trường hợp cửa của người lái xe đang mở, bạn hãy thử khóa rồi mở lại bằng chìa.

Cách 4: Ngắt cầu chì

Những hệ thống báo động chống trộm được lắp đặt tại nhà máy sẽ được đặt trong hộp cầu chì. Khi bạn ngắt cầu chì, mạch điện sẽ tắt và chuông báo động cũng ngừng kêu. Hộp cầu chì thường được đặt ở phía tay trái của trụ lái. Trên nắp hộp thường có một biểu đồ cầu chì. Đa số các cầu chì báo động đều có dán nhãn chuông báo động trên đó. Nếu bạn không tìm thấy nhãn dán, hãy xem trong sách hướng dẫn thao tác để tìm vị trí cầu chì chuông báo động.

Lưu ý: Một số phương tiện có nhiều hộp cầu chì. Trong trường hợp đó, chủ xe cần đọc kỹ hướng dẫn vận hành xe để tìm vị trí hộp cầu chì chuông báo động.

Phương pháp vô hiệu hóa hệ thống báo động chống trộm xe hơi
Ngắt ắc-quy là phương pháp được nghĩ đến cuối cùng
Một khi hệ thống báo động đã bị tắt, bạn cần đóng cầu chì và kiểm tra hệ thống có khởi động lại không. Nếu sau khi đóng cầu chì mà hệ thống báo động vẫn tiếp tục kêu, bạn phải đưa xe đến ga-ra sửa chữa chuyên nghiệp. Nếu bạn lắp thêm hệ thống báo động chống trộm sau khi mua xe, hãy tìm cầu chì ở hộp động cơ. Nếu không tìm thấy vị trí hộp cầu chì, hãy tham khảo thêm sách hướng dẫn vận hành xe.

Cách 5: Ngắt ắc-quy

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe hơi cho biết đây là phương pháp được nghĩ đến cuối cùng, bởi cách này sẽ khởi động lại toàn bộ hệ thống điện trên xe. Xe của bạn sẽ không khởi động lại tới khi ắc-quy được nối lại. Để ngắt ắc-quy, bạn hãy ngắt cực âm (màu đen) của ắc quy và chuông báo động sẽ ngừng kêu ngay lập tức.

Sau một hai phút, bạn nối lại ắc-quy để kiểm tra xem hệ thống báo động đã khởi động lại hay chưa. Nếu chuông báo động vẫn tiếp tục kêu, bạn hãy thử ngắt dây ắc-quy lần nữa. Nếu thử lại vẫn không hiệu quả, bạn nên ngắt dây ắc-quy rồi gọi thợ sửa máy đến giúp.

Bước 6: Giữ chìa khóa từ

Phần lớn xe hơi hiện nay đều sử dụng chìa khóa từ để khóa, mở cửa cũng như tắt hệ thống báo động chống trộm. Đáng tiếc là chìa khóa từ sẽ không hoạt động khi chết ắc-quy. Nếu bạn phải bấm nhiều lần, cửa xe mới mở hoặc khóa thì nhiều khả năng là ắc-quy xe bị chết và cần phải thay thế. Nếu chìa khóa từ gặp trục trặc, cần phải thay thế chúng càng sớm càng tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây