Mắt đỏ rát thường xuyên là bị bệnh gì?

0
2106
Xin chào AloBacsi,Em bị bệnh hai mắt, thường xuyên đỏ và rát rất khó chịu. Mất ngủ cũng rất đỏ, rát. Em có đi khám BS chuyên khoa Mắt kết luận viêm kết mạc, cho thuốc uống và thuốc nhỏ Clear F…, em điều trị vài tuần vẫn không nhẹ, cứ nhỏ thuốc là trắng và đỡ hơn còn hết thuốc là lại như cũ.

Em có đi khám một BS chuyên khoa khác họ kết luận em bị mộng mắt (mộng mỡ) và cho thuốc về uống và nhỏ. Nay mắt em nhìn rất khó chịu cả trong công việc lẫn cuộc sống. Xin BS cho biết em bị bệnh gì, điều trị ra sao? Em xin chân thành cảm ơn.

(Xuan Nam, 28 tuổi – lexuannam…@gmail.com)

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ:

Mắt đỏ rát thường xuyên, bệnh gì?

Bạn Nam thân mến,

Rất tiếc tôi không khám bệnh trực tiếp cho bạn nên khó đưa ra quyết định điều trị cụ thể. Bạn thông cảm vì phải chẩn đoán chính xác thì điều trị mới hiệu quả được.

Thông thường khi hai mắt cùng đỏ rát thường xuyên mà điều trị viêm kết mạc không hiệu quả thì cần để ý xem bệnh nhân có bị bệnh khô mắt không. Bạn thử dùng thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo, 6- 10 lần /ngày. Tránh ngồi làm việc gần như đọc sách, vi tính trong thời gian kéo dài, tránh thức đêm, hạn chế ngồi phòng máy lạnh. Ra đường nên đeo kính mát che chắn ánh năng, gió, bụi. Hy vọng bạn sẽ may mắn.

Chào bạn,

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây