Kinh nghiệm thoát hiểm khi đâm ô tô vào cột điện

0
2758

Dưới đây là 4 bước xử lý tình huống xe đâm vào cột điện để tránh các nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng do điện giật.

Kinh nghiệm sống còn khi gặp tai nạn ô tô đâm cột điện

Xe đâm cột điện là một trong những tình huống oái oăm mà không phải lúc nào cũng mắc phải, tuy nhiên một khi đã gặp phải trường hợp này, bạn cần xử lý đúng quy trình và cẩn thận bởi vì chỉ cần bước chân xuống đất, bạn có nguy cơ bị giật điện.

Kinh nghiệm thoát hiểm khi đâm ô tô vào cột điện

Kinh nghiệm thoát hiểm khi đâm ô tô vào cột điện

Thực tế, ở Việt Nam hầu hết cột điện đều làm bằng bê-tông khá kiên cố nên việc đâm rơi dây cột điện cũng không phải dễ. Dù vậy tình huống dây điện rơi xuống khắp đường và xe cũng không hề hiếm. Ngay khi phát hiện dây điện rơi trên xe và đường, bạn cần tỉnh táo để xử lý tình huống, tránh hấp tấp xuống xe để bị giật điện. 

Thực tế, nếu bạn ngồi trong xe lúc này thì bạn sẽ không sao, nhưng nếu mở cửa bước ra ngoài thì lại cực kì dễ giật. Vậy nên giải pháp đầu tiên là ngồi yên trong xe, gọi điện nhờ cứu hộ chuyên nghiệp. Đồng thời hãy nhắc nhở người xung quanh tránh xa khỏi hiện trường khoảng 11m.

Dù vậy, có nhiều trường hợp xe bốc khóc, báo hiệu nguy cơ cháy nổ thì chắc chắn bạn cần ra ngoài. Lúc này, để tránh giật điện hãy mở cửa xe cẩn thận, hay tay ôm lấy người và nhảy tiếp đất bằng cả 2 chân, chú ý chụm chân khi nhảy. Trường hợp cần tránh nhất là 1 tay bám vào vật dẫn điện như cửa xe còn chân bước xuống đường, như vậy rất dễ gây chênh lệch điện thế và giật điện ngay lập tức.

Kinh nghiệm thoát hiểm khi đâm ô tô vào cột điện

Thực tế, sau khi tiếp đất an toàn thì việc đi cũng chưa ổn. Lúc này mặt đất đã nhiễm điện nên tốt nhất là bạn hãy bước 2 chân sát với nhau, tránh đi 2 chân tách nhau xa, khiến điện truyền qua người rồi qua chân.

Kinh nghiệm thoát hiểm khi đâm ô tô vào cột điện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây