Kinh nghiệm khi tham gia tham gia lái thử xe cho khách Việt

0
2988

Khi lái thử xe, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về lại xe sẽ lái, cẩn thận quan sát các phím chức năng và chuẩn bị đủ sức khỏe cần thiết.

Các buổi lái thủ xe thường xuyên được các hãng xe tổ chức để giúp quảng bá tốt hơn cho sản phẩm cũng như mang lại trải nghiệm lái cho khách hàng. Mọi người đều có thể tham gia lái thử xe tuy nhiên không phải có cũng có kinh nghiệm lái và kỹ năng giống nhau. Do đó, khách hàng cần trang bị đủ kiến thức và kinh nghiệm để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là các lưu ý khách hàng nên chú ý để có thể lái thử xe an toàn.

1. Đảm bảo sức khỏe

Bất cứ khi nào ngồi sau vô lăng, bạn cũng nên chắc chắn mình đủ tỉnh táo, đủ sức khỏe để điều khiển xe, nếu không sẽ rất nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông. Hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng nếu tài xế không tập trung hay không đủ sức khỏe theo yêu cầu.

2. Cần hiểu rõ loại xe chuẩn bị lái

Kinh nghiệm khi tham gia tham gia lái thử xe cho khách Việt

Những chuyên gia khuyến cáo khi lái thử xe, khách hàng cần tìm hiểu loại xe mình sẽ lái là loại gì, ít nhất phải biết đó là dòng sedan hay SUV hay hatchback… và xe sử dụng số sàn hay số tự động. Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến việc khách hàng có thể điều khiển được hay không. Ví dụ như khách hàng chỉ học và sử dụng xe số sàn mà khi đi lái thử xe lại gặp số tự động thì sẽ không quen, dễ cuống dẫn đến các trường hợp đáng tiếc.

Các trường hợp mới có bằng lái xe và chưa có kinh nghiệm lái thì nên thực hành một thời gian trên đường trước khi quyết định đăng ký lái thử tại các hãng.

3. Chú ý kỹ các điều khoản trong bản cam kết

Trước khi nhận xe lái thử, khách hàng thường phải ký một bản cam kết trước với đại lý quy định các điều khoản về trách nhiệm và quyền lợi của khách hàng. Những ai đăng ký lái thử cần đọc kỹ các điều khoản đề phòng các trường hợp mất đồ hay đâm va còn biết hướng giải quyết như thế nào.

4. Trước khi chạy xe hãy làm quen trước đã

Bất kể việc bạn đã tìm hiểu kỹ về dòng xe định chạy trên lý thuyết thì trước khi vận hành bạn cũng nên dành một khoảng thời gian ngắn để làm quen các phím chức năng cũng như chỉnh ghế lái cho phù hợp. Trong trường hợp cần sử dụng, người lái sẽ không bị bất ngờ hay bỡ ngỡ với các phím chức năng. Cần hiểu rõ chiếc xe mình lái có cần số sau vô lăng hay xoay trong, sử dụng phanh cơ hay phanh tay điện tử để sử dụng khi cần.

5. Ban đầu chỉ nên chạy chậm

Kinh nghiệm khi tham gia tham gia lái thử xe cho khách Việt

Có nhiều khách hàng chạy thử xe vừa ngồi lên xe đã đạp ga tới tấp như chạy trên đường đua. Điều này sẽ không giúp khách hàng cảm nhận được nhiều cảm giác lái và cũng rất nguy hiểm khi đưa xe gia nhập giao thông công cộng. Khách hàng nên chạy chậm để có thể thử phản ứng ga, thử phanh để có thể cảm nhận mức độ nhạy của chân phanh, chân ga trước khi vận hành xe ở tốc độ cao hơn.

6. Nếu xảy ra sự cố hãy hợp tác với phía đại lý

Quản lý của một đại lý Mercedes chia sẻ đã từng có người lái thử gây hỏng xe nhưng không chịu hợp tác khi gọi nhiều lần không được và luôn tìm cách thoái thác. Sau đó nhân viên bán hàng đã phải tự bỏ tiền túi ra để thanh toán thiệt hại. Do đó, nếu đã có ý định muốn thử xe, khi xảy ra vấn đề gì cũng nên hợp tác với nơi tổ chức để tìm ra cách giải quyết. Nếu không tìm ra được tiếng nói chung thì có thể phải nhờ đến pháp luật giải quyết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây