Khám phá tuổi thọ của lốp dự phòng của xe ô tô

0
3066

Lốp dự phòng được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hoặc như một sự thay thế ngắn hạn khi lốp xe bị hư hỏng. Điều đó có nghĩa rằng chúng không thể sử dụng hàng ngày hoặc lâu dài và các nhà sản xuất lốp xe có tiêu chí cụ thể cho việc sử dụng chúng.

Theo các chuyên gia tư vấn , lốp dự phòng cỡ nhỏ là lốp xe mỏng với thiết kế tiết kiệm không gian. Loại lốp này chỉ sở hữu một lượng nhỏ cao su bơm phồng để giúp xe đi qua ổ gà và có quá ít gai, do đó, chúng được sử dụng rất hạn chế. Về cơ bản, nếu lốp dự phòng được lắp đặt, chúng cần được thay thế càng sớm càng tốt.

Khám phá tuổi thọ của lốp dự phòng
Khám phá tuổi thọ của lốp dự phòng

Lốp dự phòng cỡ nhỏ:

– Sử dụng với tốc độ thấp hơn 80 km/h.

– Sử dụng cho tổng quãng đường ngắn hơn 80km.

– Không sử dụng đối với những chiếc xe sử dụng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian hay hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian.

Lốp dự phòng cỡ lớn:

– Không nên sử dụng lâu hơn cần thiết, bởi phạm vi tốc độ và trọng tải không phù hợp.

– Nên được thay thế khi lốp bị mòn hoặc lốp đã được mười năm tuổi trở lên (theo ngày sản xuất trên thành lốp).

Hiện nay, lốp dự phòng cỡ lớn được sử dụng phổ biến hơn do tính linh hoạt của chúng. Trong nhiều trường hợp, lốp dự phòng có thể được lắp đặt trên xe và chỉ cần xoay để sử dụng. Trong khi đó, lốp dự phòng cỡ nhỏ tốn ít không gian khoang hành lý hơn. Lốp dự phòng cỡ lớn không phải là một sự thay thế lâu dài khi lốp xe bị hư hỏng.

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe cho biết người sử dụng nên kiểm tra các thông số kỹ thuật trên thành lốp để xác định lốp dự phòng cần phải thay thế hoặc có thể cất đi để sử dụng trong tương lai. Bên cạnh đó, nếu ngày sản xuất trên thành lốp cho thấy chúng đã trên 10 năm tuổi, hãy thay thế lốp dự phòng vì sự an toàn của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây