Gọi xe cứu hộ ô tô nào khi bất ngờ gặp sự cố?

0
3110

Xe ô tô của bạn bất ngờ bị hỏng giữa đường hay xảy ra va chạm, thậm chí là tai nạn. Lời khuyên của các bác tài nhiều kinh nghiệm về lái xe ô tô là gọi xe cứu hộ ô tô.

Xe cứu hộ ô tô được chia làm 3 hạng gồm nhẹ (dưới 5 tấn), trung (dưới 10 tấn) và nặng (trên 10 tấn). Ngoài ra, căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, xe cứu hộ cũng phân thành 3 loại gồm: xe kéo nâng, xe có sàn chở và xe có cần cẩu.

Gọi xe cứu hộ ô tô nào khi bất ngờ gặp sự cố?

Xe cứu hộ ô tô có sàn chở

Đối với xe ô tô số sàn có cấu tạo đơn giản thì xe cứu hộ phù hợp là xe kéo nâng. Trong khi đó, với xe ô tô số tự động, công tác cứu hộ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của nhà sản xuất bởi nếu không có thể làm cháy hay phá hủy hộp số của xe. Do đó, các chuyên gia giàu kinh nghiệm về sử dụng ô tô khuyên sử dụng các xe cứu hộ ô tô có sàn hay kéo bằng cầu không chủ động.

Gọi xe cứu hộ ô tô nào khi bất ngờ gặp sự cố?

Xe cứu hộ ô tô có cần cẩu và cầu nâng 

Với các dòng xe hạng sang như Lexus, Audi, BMW, Mercedes-Benz hay Porsche, nhất thiết bạn phải gọi xe cứu hộ ô tô có sàn bởi các hệ thống sử dụng trên các mẫu xe này rất hiện đại và phức tạp. Dù xe đã tắt máy nhưng nếu sử dụng phương pháp cứu hộ bằng kéo nâng thì hệ thống máy tính trên ô tô vẫn “lặng lẽ” hoạt động và các trang bị trên xe vẫn có thể bị kích hoạt. Điều này sẽ tác động xấu đến tình trạng vận hành của ô tô. 

Nếu ô tô bị sa lầy, hay kẹt trong các hố thì bạn cũng cần cung cấp tình trạng cụ thể cho trung tâm cứu hộ và yêu cầu điều động xe cứu hộ có cần cầu và dùng các dây cứu hộ bằng vải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây