Dấu hiệu nhận biết một số lỗi sự cố cần phải sửa chữa hệ thống tưới

0
392
Dấu hiệu nhận biết một số lỗi sự cố cần phải sửa chữa hệ thống tướiSửa chữa hệ thống tưới vào mùa hè cần được duy trì và hoạt động thường xuyên để cung cấp đủ lượng nước cho cây trồng. Vì vậy trong quá trình sử dụng cần quan sát và kiểm tra nếu phát hiện lỗi sự cố phải sửa chữa kịp thời tránh tình trạng để lâu gây khó khăn.

Theo thời gian, các yếu tố môi trường và hao mòn hàng ngày có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống tưới tiêu của bạn. Vì hầu hết các thành phần trong hệ thống tưới tiêu của bạn đều bị chôn vùi dưới lòng đất; bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu thiệt hại nào ngay lập tức. Do đó, Làm thợ sẽ chia sẻ cho bạn một số dấu hiệu nhận biết lỗi sự cố cần phải sửa chữa hệ thống tưới đầy đủ nhất.

6 dấu hiệu nhận biết lỗi để sửa chữa hệ thống tưới

1/ Có sự thay đổi trong áp lực nước cần sửa chữa hệ thống tưới

– Nếu áp lực nước quá thấp, cây của bạn sẽ không thể lấy được lượng nước cần thiết.

– Nếu áp lực nước quá cao, nó có thể dẫn đến hao mòn nhanh hơn hệ thống tưới tiêu của bạn. Điều này cũng có nghĩa là cây của bạn sẽ nhận được lượng nước quá mức so với những gì nó thực sự cần.

Bật hệ thống tưới và kiểm tra xem nước chảy qua nó như thế nào. Tùy thuộc vào mức độ thấp hay cao mà bạn đã đặt áp suất qua các van; bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của áp lực nước.

Giữ nó và quan sát nếu có bất thường trong áp lực nước. Thay đổi áp lực nước có thể có nghĩa là có rò rỉ hoặc tắc trong một trong các thành phần của hệ thống tưới tiêu của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng có thể có rò rỉ hoặc tắc nghẽn. Hãy đảm bảo liên hệ với chuyên gia ngay lập tức để kiểm tra hệ thống tưới tiêu của bạn.

Dấu hiệu nhận biết một số lỗi sự cố cần phải sửa chữa hệ thống tưới

2/ Các vòi phun nước đang phun ra ngoài mục tiêu đã định trước:

–  Vòi phun nước được thiết lập để phun nước vào một khu vực cụ thể trong sân của bạn. Lượng nước mà nó phun sẽ phụ thuộc vào cách bạn đặt nó trong các van điều khiển của nó. Tùy thuộc vào loại vòi phun mà bạn chọn, nó sẽ có thể phun nước trực tiếp lên một hoặc nhiều khu vực hoặc phun nước lên các khu vực xung quanh nó.

–  Nếu bạn nhận thấy rằng vòi phun nước của bạn phun ra ngoài mục tiêu, hãy kiểm tra các van điều khiển của bạn. Nó có thể chỉ phản ứng với mức độ thấp hay cao mà bạn đã đặt áp lực nước. Nếu không có vấn đề gì với các van điều khiển của vòi phun nước; hãy kiểm tra các đầu phun nước của bạn.

–  Các đầu phun nước có thể có vết nứt hoặc sứt mẻ do hao mòn. Các vết nứt hoặc chip trong đầu phun nước là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

–  Một vấn đề khác là khi những người đứng trên đầu nắp bật của van. Nếu đầu phun nước dịch chuyển ra ngoài; nó có thể khiến nước phun ra theo một hướng khác. Nó chỉ có thể phun nước trên lối đi chứ không phải trên cỏ hoặc cây.

Nếu không có vấn đề gì với đầu phun nước. Các mảnh vụn tích tụ trong đường ống hoặc gần đầu vòi phun nước có thể đã gây ra tắc nghẽn khiến nó phun ra khỏi mục tiêu.

Dấu hiệu nhận biết một số lỗi sự cố cần phải sửa chữa hệ thống tưới

3/ Là van điều khiển của bạn nhỏ giọt hoặc rò rỉ?

Van điều khiển của bạn là một trong những phần chính của hệ thống tưới tiêu của bạn. Nó kiểm soát nước chảy qua vòi phun nước của bạn và thông qua toàn bộ hệ thống tưới tiêu. Có trách nhiệm đảm bảo rằng lượng nước phù hợp sẽ đi vào toàn bộ cây và sân của bạn.

Bật van. Là van điều khiển của bạn nhỏ giọt liên tục? Đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Một van hoạt động tốt không nên nhỏ giọt hoặc thậm chí rò rỉ.

– Nếu nó nhỏ giọt khi hệ thống tưới được bật; đó có thể là dấu hiệu cho thấy có thể có các bộ phận lỏng lẻo trong van của bạn.

– Nếu nó nhỏ giọt ngay cả khi hệ thống của bạn tắt; điều này có thể có nghĩa là có hư hỏng ở một trong các bộ phận của van. Nó có thể bị xỉn màu và không còn có thể hỗ trợ hoặc kiểm soát áp lực nước.

Một trong những nguyên nhân chính khiến các van điều khiển bị nhỏ giọt hoặc rò rỉ là bụi bẩn; và các hạt cỏ có thể tích tụ trong van của bạn. Bạn không nên bỏ qua những giọt nước đó vì nó có thể dẫn đến những vấn đề lớn về sau.

Dấu hiệu nhận biết một số lỗi sự cố cần phải sửa chữa hệ thống tưới

4/ Có khu vực ngập trong vườn của bạn?

Đảm bảo rằng toàn bộ bãi cỏ được tưới nước đúng cách; và có độ che phủ cân bằng từ hệ thống tưới tiêu của bạn. Có thể giúp đảm bảo rằng cây, cây bụi và cây trong bãi cỏ của bạn sẽ khỏe mạnh.

Ngoài việc đảm bảo sử dụng nước hiệu quả trong bãi cỏ của bạn. Đây có lẽ là một trong những mục đích chính tại sao bạn lắp đặt hệ thống tưới tiêu ngay từ đầu.

Kiểm tra toàn bộ bãi cỏ của bạn. Bạn có nhận thấy rằng có một số khu vực ngâm trong sân của bạn? Trừ khi những khu vực đó tương đối ở mức thấp hơn các phần khác trong bãi cỏ của bạn. Điều này có thể có nghĩa là có sự rò rỉ trong hệ thống tưới tiêu của bạn. Có thể có một rò rỉ ở trên hoặc dưới lòng đất; có thể đã khiến một số khu vực trong sân của bạn bị ngâm trong nước. Một rò rỉ có thể có nghĩa là nước không được phân phối đúng cách. Tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia để họ có thể khôi phục lưu lượng nước thích hợp.

Dấu hiệu nhận biết một số lỗi sự cố cần phải sửa chữa hệ thống tưới

5/ Tình trạng của cỏ

Hệ thống tưới tiêu của bạn; cụ thể nhất là vòi phun nước của bạn đảm bảo rằng cỏ trong bãi cỏ của bạn vẫn khỏe mạnh bằng cách cung cấp nước khi cần thiết.

Kiểm tra cỏ xung quanh bãi cỏ của bạn. Có loại cỏ nào xanh hơn cỏ ở những khu vực khác không? Có bất kỳ khu vực khô hạn? Có loại cỏ nào có thể chuyển sang màu vàng do khô không? Nếu có, điều này có thể có nghĩa là nước không được phân phối đều trong tất cả các khu vực trong sân của bạn. Điều đó cũng có thể có nghĩa là các vòi phun nước bị lỗi hoặc chỉ được đặt ở khu vực không chính xác.

Dấu hiệu nhận biết một số lỗi sự cố cần phải sửa chữa hệ thống tưới

6/ Chi phí nước tăng cần phát hiện lỗi để sửa chữa hệ thống tưới

Nếu bạn thấy rằng hóa đơn nước trong tháng của bạn chỉ tăng vì lý do không giải thích được. Hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để kiểm tra hệ thống tưới tiêu của bạn ngay lập tức. Có thể có những rò rỉ hoặc vấn đề tiềm ẩn trong hệ thống của bạn; mà bạn đã không nhận thấy trong một thời gian dài.

Bùng nổ chi phí nước là một trong những dấu hiệu cho thấy có thể có rò rỉ có thể khiến nước thoát ra khỏi đường ống. Chi phí nước cao mỗi tháng sẽ chỉ rút hết tiền trong túi của bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết vấn đề nào bạn có thể bỏ qua trừ khi bạn để một chuyên gia kiểm tra bất kỳ vấn đề nào với hệ thống tưới tiêu của bạn.

Dấu hiệu nhận biết một số lỗi sự cố cần phải sửa chữa hệ thống tưới