Cách mở cửa ô tô đúng “bài” để an toàn nhất khi đang ngồi trên xe

0
3018

Mở cửa xe tưởng chừng như rất dễ dàng và nó diễn ra hàng ngày, tuy nhiên ngay cả ở các quốc gia phát triên ô tô cũng không nhiều người để ý và mở đúng cách.

Thao tác mở cửa xe đúng cách với ô tô tay lái thuận (kiểu như lái ở Việt Nam) là tay trái giữ tay nắm cửa, tay phải kéo mở chốt khóa. Sau đó, mở hé cánh cửa để quan sát kỹ phía sau và cả trước, khi thấy an toàn mới mở dần cửa để xuống xe.

Cách mở cửa ô tô đúng "bài" để an toàn nhất khi đang ngồi trên xe

Mở cửa xe cần phải đúng cách và đúng khu vực

Với xe ô tô tay lái nghịch thì ngược lại, dùng tay phải giữ tay nắm cửa và tay trái kéo mở khoá. Bạn cần chú ý là khi mở phải quan sát gương, mở hé và từ từ. tuyệt đối không mở toang cửa ra rất dễ gây nguy hiểm khi có xe khác đang lao tới.

Điều 18 – Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: Dừng xe phải có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện phía sau được biết. Khi dừng, đỗ ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình. Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây