Ai đã từng mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh?

0
3479

Trên tạp chí Cửa sổ tình yêu có chia sẻ về trường hợp của một cặp vợ chồng, đã lấy nhau được 2 năm nhưng vẫn chưa có con. Sau khi khám lần thứ hai, bác sĩ kết luận là người chồng bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cặp đôi này tỏ ra vô cùng lo lắng và đã gửi câu hỏi về tạp chí Cửa sổ tình yêu với nội dung “Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh tỷ lệ thành công có cao không”.

Ai đã từng mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc chưa cũng đều lo lắng quan tâm đến các vấn đề phát sinh của trước và sau mổ. Đặc biệt với những cặp vợ chồng mới cưới, có kế hoạch sinh con thì càng lo lắng hơn. Trong bài viết này, Backhoa.net sẽ cùng bạn đọc thảo luận một số vấn đề về việc phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh tỷ lệ thành công có cao không?

Ai đã từng mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh xuất hiện khá nhiều ở nam giới, là một trong các nguyên nhân dẫn tới vô sinh. Lý do là việc giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến máu không thể lưu thông đến nuôi dưỡng tinh hoàn, từ đó làm giảm chất lượng tinh trùng, khiến tinh trùng yếu đi và không thể thụ thai.

Để trả lời câu hỏi là sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh tỷ lệ thành công có cao không thì rất khó, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chủ và khách quan khác. Chẳng hạn giãn tĩnh mạch thừng tinh có 3 cấp độ là 1, 2 và 3; cấp độ 3 là nặng nhất đương nhiên tỷ lệ thành công thấp hơn và ngược lại.

Thông thường người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phải thiên về điều trị ngoại khoa hơn nội khoa, nghĩa là phải tiến hành mổ để loại bỏ phần tinh mạch bị giãn đó. Ngoài ra cần phải xem bị giãn 1 bên hay 2 bên, trường hợp bị cả 2 bên thì tỷ lệ thành công thấp hơn.

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, tốt nhất là bạn nên đi khám ở bệnh viện có chuyên môn và máy móc hiện đại trong mãng này. Cần phải biết chính xác tình trạng từ đó đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có bị biến chứng gì không?

Một trong các cách điều trị giãn tĩnh mạch tinh là phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh. Trong trường hợp cả mổ diễn ra không suôn sẻ hay chọn ekip mổ không tốt thì có thể xảy ra các biến chứng sau:

 • Tái phát: Rất ít khi xảy ra, nhưng việc tái phát chủ yếu là do thắt không hết hoặc còn xót các vòng nối tĩnh mạch tinh giãn.
 • Tràn dịch màng tinh hoàn.
 • Tinh hoàn teo: Do co thắt gây chèn ép động mạch tinh hoặc thắt vào động mạch tinh hoàn.
 • Sưng nề bìu: Do sau mổ bị ứ đọng dịch, nhưng sẽ tiêu dần.
 • Chảy máu, tụ máu vết mổ: Do cầm máu không tốt.
 • Xoắn thừng tinh: Do phục hồi bao thớ thừng tinh bị xoắn vặn.
 • Nhiễm trùng: Công tác vô khuẩn ngoại khoa vết mổ không tốt.
 • Thoát vị bẹn do thành bụng yếu.
 • Gây hẹp và tổn thương niệu quản trong mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh nội soi sau phúc mạc, do kẹp clip, co kéo niệu quản hoặc do xơ hóa gây chèn ép.
 • Trong nội soi sau phúc mạc gây thủng đại tràng (ít xảy ra).
 • Phổ biến nhất: nôn, buồn nôn do gây tê tủy sống, dị ứng thuốc gây tê, thuốc cản quang, đau đầu, dị cảm vùng thắt lưng.
 • Hiếm gặp: Tổn thương bó mạch bẹn – đùi, tử vong.
Ai đã từng mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Danh cho những Ai đã từng mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh hết bao nhiêu tiền?

Mặc dù Cây Thuốc Dân Gian đã cố gắng tìm hiểu về vấn đề này nhưng vẫn chưa có câu trả lời, một số website có bàn về chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh nhưng cũng chỉ lùng quanh không trả lời, câu kéo, rồi cuối cùng hướng khách hàng gọi điện để tư vấn.

Tốt nhất là bạn nên chọn mổ ở những bệnh viện uy tín, có chuyên môn về lĩnh vực này. Khi tiến hành mổ cần xem xét về chi phí, bao gồm các khoản phí như: Phí mổ, phí giường bệnh, phí chăm sóc đặc biệt, phí thuốc thang, đôi khi còn có phí bồi bổ ekip mổ.

Phí mổ thì thường cố định không đổi chia thành phí mổ cơ bản và phí mổ dịch vụ, phí giường bệnh có nhiều mức với chất lượng khác nhau, phí chăm sóc đặc biệt nếu cần, phí thuốc thang nên so sánh giá thuốc giữa các khu vực khác nhau, cân nhắc mua ngoài, mua của bệnh viện đang mổ hoặc bệnh viện khác rẻ hơn, chi phí cho ekip mổ thì tùy tâm.

Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có được chơi thể thao không?

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh chỉ là can thiệp đơn giãn ở bộ phận ngoài của bệnh nhân, không quá phức tạp. Vì vậy, người bệnh sẽ rất nhanh hồi phục sau từ 5-7 ngày, những ngày đầu không nên chơi thể thao.

Sau 7 ngày sức khỏe trở lại bình thường, người bệnh có thể tham gia các hoạt động thể thao nhẹ như đi bộ, các bài thể dục nhẹ, không nên tham gia các hoạt động mạnh như đá bóng, chạy nhanh,….

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch

Khoa học từ lâu đã phát hiện ra hoạt chất Rutin (hay còn gọi là Vitamin P) có tác dụng tăng cường độ bền vững của thành mạch, giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch rất tốt. Nhưng trước đó, chưa có nghiên cứu nào giúp người bệnh tăng khả năng hấp thu hoạt chất này.

Ai đã từng mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Gần đây, Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC News) nhờ công nghệ nano trong y học, đã giúp đưa các phân tử Rutin xuống kích thước nano siêu nhỏ chỉ từ 20-50nm. Tạo điều kiện cho hấp thu rutin dễ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn, từ đó giúp hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch rất tốt.

Không chỉ với suy giãn tĩnh mạch, sản phẩm Nano rutin còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, huyết áp áp, chảy máu bên trong, phòng ngừa đột quỵ và biến chứng trong điều trị ung thư…. Tiến sĩ Hải Minh, là Founder của Oic News cũng có tham gia chương trình Shark Tank mùa 1 và được Shark Phú đầu tư rất nhiều.

Trên đây là các vẫn đề giải đáp cho những ai đã từng mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc chuẩn bị mổ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn đọc!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây